Powered By Blogger

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2020

Bất ngờ với khả năng phòng, chống ung thư của loại gia vị giá rẻ

 Bất ngờ với khả năng phòng, chống ung thư của loại gia vị giá rẻ

Dân trí

 Gừng không chỉ là thực phẩm có hương vị cay độc đáo mà còn nổi tiếng với những đặc tính ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư.

Đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch được xem là các nhân tố chính giúp gừng ngăn ngừa các tổn thương tiền ung thư, đồng nghĩa với việc ngăn ngừa ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, gừng có thể gây chết tế bào ung thư theo hai cách riêng biệt. Một gọi là apoptosis (chết tế bào theo lập trình), trong đó các tế bào ung thư về cơ bản sẽ “tự tử” mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh bao quanh. Một cách khác là autophagy (tự thực), trong đó các tế bào ung thư bị lừa để tự “tiêu hóa” chính nó. 

Bất ngờ với khả năng phòng, chống ung thư của loại gia vị giá rẻ - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bên cạnh đó, các thành viên thuộc họ gừng có chứa một hoạt chất được biết đến với đặc tính chống ung thư, có tên là B-elemene. Tùy vào từng loại ung thư, mà hoạt chất tan trong nước này có thể khiến tế bào ung thư bị chết, hoặc ngưng sự phát triển của các tế bào này.

Trên thực tế, các bác sĩ ở Trung Quốc đã sử dụng loại hoạt chất này trong các phác đồ điều trị của nhiều loại ung thư khác nhau, điển hình như ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra rằng, gừng là chìa khóa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe đường ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, đặc biệt là ung thư ruột.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học Michigan (Mỹ) còn chứng minh khả năng hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng của gừng. Đây là kết quả rất quan trọng, vì phần lớn các bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng thường có phản ứng kháng lại các liệu pháp hóa trị truyền thống.

Cụ thể, nhóm tác giả đã cho dung dịch chiết xuất từ gừng lên các tế bào ung thư buồng trứng, kết quả là các mầm tế bào mang bệnh này tự phân rã và tiêu hủy. Một thành viên nhóm nghiên cứu khẳng định, tác dụng tiêu diệt tế bào của gừng có hiệu quả ngang bằng, thậm chí hiệu quả hơn cả các liệu pháp hóa trị.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân ung thư đang phải trải qua hóa trị và xạ trị, loại gia vị này cũng giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực mà các liệu pháp này gây ra. Nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng, những người bắt đầu uống các viên gừng một vài ngày trước khi thực hiện hoá trị sẽ ít buồn nôn hơn so với những người chỉ dùng thuốc dạ dày.

Dù vậy cần rất nhiều nghiên cứu nữa để khẳng định công dụng của loại gia vị giá rẻ này. 

Minh Nhật

Theo Cancer

Chuyên mục Ung thư do báo điện tử Dân trí và CTCP Dược phẩm GHV phối hợp mở từ ngày 01/11/2019. Đây là nơi cung cấp cho độc giả những kiến thức, kinh nghiệm để dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Với thông điệp "đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư", chuyên mục còn là nơi để bệnh nhân ung thư và cộng đồng chia sẻ những câu chuyện, tâm sự và kinh nghiệm về quá trình điều trị và chiến đấu với căn bệnh ung thư. Chuyên mục có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về các loại ung thư.
Để được tư vấn về sản phẩm giúp Dự phòng và Hỗ trợ điều trị ung thư hãy gọi vào số tổng đài miễn cước 18006808 (trong giờ hành chính) hoặc 0962686808 (hotline - ngoài giờ hành chính), email: tuvan@ghv.com.vn hoặc truy cập website https://genkstf.vn và https://ksol.vn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỀ DỰ PHÒNG VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn Quý vị đã góp ý cho trang web.