Powered By Blogger

Chủ Nhật, 3 tháng 10, 2021

Tổng hợp các loại, các giống đào ăn quả phổ biến ở Việt Nam

 

Tổng hợp các loại, các giống đào ăn quả phổ biến ở Việt Nam



 301 lượt xem

Các loại đào trên thị trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng và phong phú, mỗi loại mang một đặc điểm, hương vị riêng. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ giới thiệu đến bạn các loại, các giống đào ăn quả phổ biến ở Việt Nam thông qua bài viết dưới đây nhé!

1Đào Mỏ Quạ

Đào mỏ quạ là loại đào quen thuộc thường được trồng ở khu vực tỉnh Lào CaiSơn La. Với giống đào này sẽ cho ra những quả đào có kích thước nhỏ, vỏ sẽ có nhiều lông. Điểm đặc biệt như cái tên của nó chính là phần đuôi sẽ hơi cong lên như mỏ của con quạ.

Màu sắc của đào thường có màu hồng phấn hoặc xanh lá. Hương vị khi ăn sẽ hơi chua, giòn và mùi thơm tự nhiên, đặc trưng.

Đào mỏ quạ có giá dao động từ 35.000 - 38.000 đồng/kg (Giá tham khảo năm 2021). Bạn có thể mua đào mỏ quạ ở các siêu thị hay cửa hàng bán trái cây uy tín. Để thưởng thức được đào mỏ quạ chính gốc và ngon nhất thì bạn vẫn nên mua trực tiếp tại Sapa (thuộc Lào Cai).

Đào Mỏ Quạ

2Đào Tuyết

Đào tuyết thường được trồng nhiều ở vùng Sapa (tỉnh Lào Cai). Đào sẽ ra hoa quả vào tháng 2 và thu hoạch vào giữa tháng 6. Đào tuyết có kích thước cỡ trung bình - to bằng nắm tay người lớn.

Vỏ bên ngoài trái đào có màu hồng đậm và thịt quả đều, thịt đào thường có màu trắng hơi ngả vàng, vị hơi chua, giòn và thịt quả xung quanh hạt đào có màu hồng đậm.

Đào tuyết có giá khoảng 105.000 đồng/kg (Giá tham khảo năm 2021). Giống đào này khá nổi tiếng và được nhiều người tin dùng nên sẽ thể dễ dàng tìm thấy được loại đào này vì nó được bán rộng rãi tại các siêu thị, chợ hoặc cửa hàng hoa quả.

Đào Tuyết

3Đào Vân Nam

Đào Vân Nam thường được trồng ở Sapa (thuộc Lào Cai). Giống đào này sẽ có 2 loại là chín sớm và chín muộn.

Đối với giống đào chín sớm thường sẽ được người nông dân thu hoạch từ đầu tháng 5. Kích thước quả to trung bình cỡ bằng nắm tay người lớn, bên ngoài vỏ là một màu hồng xen lẫn những đốm vàng, thịt quả sẽ có màu hồng nhạt, ăn vào sẽ cảm nhận được ngay vị hơi chua nhưng rất giòn.

Còn đối với giống đào chín muộn thì thu hoạch quả vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Quả sẽ có kích thước to hơn so với giống đào chín sớm và mang một màu hồng vàng mướt mát cùng với thịt quả rất giòn làm say mê những người đã từng ăn qua loại quả đào này.

Hai loại đào Vân Nam có giá khá rẻ, dao động từ 35.000 - 40.000 đồng/kg và được bán nhiều ở chợ Sapa. (Giá tham khảo năm 2021)

Đào Vân Nam

4Đào Mộc Châu

Đào Mộc Châu còn được gọi là đào mèo và là giống đào đặc trưng của vùng đất Mộc Châu. Giống đào này thường dễ trồng và sẽ thu hoạch vào khoảng tháng 7 hàng năm. Với kích cỡ to, vỏ có màu đỏ, khi chín thịt quả đào sẽ có màu đỏ đậm và ăn vào rất thơm ngon, đậm vị.

Đào Mộc Châu có giá rẻ, dao động từ 15.000 - 25.000 đồng/kg và thường được bán nhiều ở các khu vực thuộc địa phận Mộc Châu. (Giá tham khảo năm 2021)

Đào Mộc Châu

5Đào Nhãn

Đào nhãn là giống đào nhập khẩu từ nước Úc và được trồng tại Mộc Châu hay Bắc Hà. Bên ngoài quả đào thường mang màu đỏ hồng xen lẫn màu vàng ươm đặc trưng, quả mềm mịn, bên trong là màu vàng của thịt quả và với mỗi quả đào loại này thường có trọng lượng khoảng 80gr/quả.

Loại đào này khá hiếm nên chỉ bán ở các chợ thuộc Mộc Châu, Bắc Hà,...bạn cũng có thể mua tại vườn và giá sẽ tùy nơi bán.

Đào Nhãn

6Đào Tiên Nhật Bản

Đào tiên Nhật Bản là giống đào khá đắt đỏ nhưng lại có những lợi ích rất tốt cho người sử dụng. Vỏ đào mỏng có màu đỏ đậm, bên trong phần thịt đào dày và giòn. Giống đào này có hương vị rất ngọt, thơm thoang thoảng và vô cùng mọng nước.

Đào tiên Nhật Bản là giống đào có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vì vậy, giá đào thường rất cao vào khoảng 580.000 đồng/kg (Giá tham khảo năm 2021). Đây là giống đào nhập khẩu cao cấp nên bạn hãy chọn thật kỹ nơi mua để tránh trường hợp mua nhầm loại đào khác nhé!

Đào Tiên Nhật Bản

7Đào Donut

Đào Donut là giống đào thường được trồng ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Những trái đào có hình dáng bên ngoài như những chiếc bánh rán rất độc đáo, thú vị đã gây ra không ít sự tò mò cho người thưởng thức.

Loại đào này sẽ có màu đỏ vàng, phần thịt dày và có màu vàng phớt, vị rất ngọt và thơm mùi đào đặc trưng.

Đào donut có giá khoảng 300.000 đồng/kg (Giá tham khảo năm 2021). Bạn có thể tìm mua tại những cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu và hãy chọn cửa hàng uy tín nhé!

Đào Donut

8Đào Trơn

Đào trơn cũng như đào nhãn là giống đào được nhập khẩu tại Úc và được trồng ở các bang phía tây và phía nam của nước Úc.

Giống đào này thường có hình dạng giống như trái tim, lớp vỏ màu đỏ và không có lông, bóng và căng mịn. Phần thịt của quả đào thường là màu vàng, vị rất ngon và giòn.

Đào trơn có giá dao động khoảng 280.000 đồng/kg (Giá tham khảo năm 2021). Giống đào này được nhập khẩu từ Úc vì vậy bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín, chất lượng.

Đào Trơn

9Đào Trắng, Đào Vàng

Đào trắng, đào vàng cũng là giống đào nhập khẩu và không có ở Việt Nam. Đối với đào trắng sẽ mang một hương vị ngọt, thơm đặc trưng.

Còn đối với đào vàng thường vị sẽ hơi chua nhưng phần thịt dày và giòn. Hai giống đào này đều rất ngon và hấp dẫn, bạn nên thử trải nghiệm hai loại đào này để cảm nhận được trọn vẹn độ ngon của nó nhé!

Giá đào nhập khẩu khá cao khoảng 399.000 đồng/kg. Bạn có thể mua đào tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu. (Giá tham khảo năm 2021)

Đào Trắng Đào Vàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn Quý vị đã góp ý cho trang web.