Powered By Blogger

Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

CẢNH BÁO: 7 loại trái cây căng mọng nhưng mẹ bầu lỡ ăn 1 miếng trong 3 tháng đầu cũng khiến tử cung co thắt, ĐẨY THẲNG thai nhi ra ngoài

CẢNH BÁO: 7 loại trái cây căng mọng nhưng mẹ bầu lỡ ăn 1 miếng trong 3 tháng đầu cũng khiến tử cung co thắt, ĐẨY THẲNG thai nhi ra ngoài


Đứa em gái em đang mang bầu tháng đầu tiên mà nghén lên nghén xuống, rõ tội nghiệp. Hôm qua tới thăm định mua ít đồ tẩm bổ thì thấy nó đang ngồi ăn dứa làm em hốt cả hoảng. Thấy em nhảy dựng lên, nó hồn nhiên:

- Ăn hoa quả tốt cho bà bầu mà, sao chị lại làm ầm lên thế?
Thấy em giải thích dứa rất tốt cho mẹ bầu vào cuối thai kỳ nhưng lại cực độc vào 3 tháng đầu, thậm chí còn có thể gây sảy thai, nó cứ mắt chữ O mồm chữ A vì ngạc nhiên.

Các mẹ nhớ nhé, đúng là ăn hoa quả rất tốt cho mẹ bầu, nhưng có những thời điểm nó sẽ biến thành chất kịch độc. Cho nên muốn ăn gì, ăn như thế nào hãy nghĩ tới con đầu tiên mà cẩn trọng nhé, chủ quan có ngày hối hận cũng chẳng cứu vãn nổi đâu.

1. Quả vải
Chúng ta đã từng nghe về rất nhiều công dụng của quả vải, nào là trong vải chứa vô cùng nhiều vitamin C, hợp chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ nhiều trong việc cải thiện chức năng hệ miễn dịch.

Thế nhưng, đừng vì vậy mà mẹ bầu trong 3 tháng đầu ham hố ăn nhiều. Bởi vải là trái cây có chứa lượng đường lớn, tính nóng. Nếu mẹ bầu đang tăng cân mất kiểm soát hoặc đang nóng trong thì càng phải hạn chế ăn vải trong 3 tháng đầu thai kỳ để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

2. Quả dứa
Chắc các mẹ đều biết rằng nếu chăm ăn dứa trong tháng cuối thai kỳ sẽ tốt cho mẹ trong quá trình sinh nở vì nó có chất làm mềm và kích thích tử cung giãn nở.

Thế nhưng nếu mẹ ăn dứa vào 3 tháng đầu thai kỳ cũng đồng nghĩa mẹ bầu đã đặt thai nhi vào nguy hiểm trước nguy cơ co bóp tử cung mạnh, dẫn đến sẩy thai. Mẹ thèm dứa đến đâu cũng đợi qua 3 tháng đầu đã nhé!

3. Quả nhãn
Quả nhãn vừa thơm, mọng nước lại ngọt lành nên ắt hẳn đây là loại quả khoái khẩu của rất nhiều mẹ. Thế nhưng dù thèm chảy nước miếng, thì trong giai đoạn đầu thai kỳ mẹ cũng phải né xa loại quả này ra!

Khi mang thai, cơ thể mẹ rất dễ bị nóng trong, táo bón và ợ nóng. Quả nhãn lại có nhiều đường, khi ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, gây nóng khó chịu, nổi mụn hoặc mẩn ngứa và trứng cá. Ăn nhãn trong 3 tháng đầu thai kỳ càng có nguy cơ tổn thương thai khí cao hơn, dẫn đến động thai và thậm chí sẩy thai.

4. Quả mận
Mận rất tốt cho bà bầu vì nó chứa nhiều vitamin A và các khoáng chất có lợi khác như kali, sắt, phốt pho, chất béo. Tuy nhiên, mận lại mang tính nóng, không hề thua kém nhãn hay vải.

Thêm vào đó quả mận lại chứa nhiều chất oxalate, một chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này không chỉ gây bất lợi cho thai nhi mà còn có hại cho mẹ trong chuyện bảo vệ khung xương và phòng bệnh sỏi thận về sau. Thèm đến mấy mẹ cũng chỉ nên nhâm nhi vài quả mận cho qua cơn thèm thôi nhé!

5. Quả na

Na hay còn gọi là mãng cầu có mùi rất thơm, vị ngọt lịm thường là món khoái khẩu của nhiều chị em. Không thể phủ nhận na rất bổ bởi chứa nhiều dưỡng chất.

Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu mẹ không nên ăn vì loại quả này dễ khiến bà bầu bị nóng trong, ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Nếu thực sự thèm, bà bầu có thể ăn một quả, nhưng nên hạn chế ăn nhiều sẽ không tốt cho thai kỳ.

6. Đu đủ xanh
Các nhà khoa học cho rằng đu đủ xanh chứa các chất như papain, prostaglandin và oxytocin khiến huỷ hoại phôi thai. Ngoài ra, chất oxytocin và prostaglandin còn gây kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Vì vậy, nhất là trong 3 tháng đầu bà bầu tuyệt đối không nên dùng đu đủ để chế biến thức ăn.

7. Táo mèo
Theo Đông Y, táo mèo một vị thuốc trị được các bệnh liên quan đến tiêu hoá, huyết áp, gan … Ngoài ra, người ta còn sử dụng táo này để chế biến giấm táo mèo hay rượu táo mèo với nhiều công dụng như giảm mỡ máu, giải độc gan, kháng khuẩn, tim mạch, ăn ngon miệng, làm đẹp da…

Nhưng với phụ nữ mang bầu, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ loại trái cây này lại cực kỳ nguy hiểm, bởi trong táo mèo có chứa chất gây kích thích tử cung co bóp mạnh dễ làm mẹ bầu bị sẩy thai hoặc sinh non.

Những loại quả thơm ngon mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu để tốt cho sự phát triển của trẻ:
- Thanh long
- Nho
- Chuối
- Bơ
- Roi
- Dâu tây

jQJUkf67hRnXLiOppqE4U4yOkpiYYaC_izI6QSq9CO-AAT7wBgtA9tgGfazN84SMajuojdt8v6oEw2a2laHjICHmiRE8-w
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.
Mời mẹ xem thêm 1 số bài viết đang GÂY BÃO:
MÁCH MẸ BẦU cách ‘chơi đùa’ với con để kích thích 5 giác quan, giúp bé phát triển trí thông minh ngay trong bụng mẹ6 loại rau củ mẹ NHẤT ĐỊNH KHÔNG được cho bé 0-1 tuổi ăn dù chỉ một chút cũng ngộ độc nặng7 loại trái cây MỌNG NƯỚC giúp mẹ căng tràn nước ối, thai nhi tha hồ bơi lội, 9 tháng 10 ngày mũm mĩm chào đời

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn Quý vị đã góp ý cho trang web.