Powered By Blogger

Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Mẹ bầu cứ vô tư ăn uống những thứ này thì cho dù bố mẹ là công là phượng, con sinh ra vẫn cứ làm kiếp quạ xấu xí bẩn thỉu

Mẹ bầu cứ vô tư ăn uống những thứ này thì cho dù bố mẹ là công là phượng, con sinh ra vẫn cứ làm kiếp quạ xấu xí bẩn thỉu


Hôm qua em đi dự thôi nôi con của đứa bạn thân hồi học Đại học. Có chuyện này về muốn nói với các mẹ nè. Vợ chồng bạn em cũng thuộc dạng đẹp trai xinh gái, cao ráo, trắng trẻo mà sao sinh ra đứa con gái kì cục lắm. Nói mang tội chứ nhìn... xấu đau xấu đớn. Lùn tịt, da đen nhẻm, miệng móm, tổng thể thua xa con em (trong khi vợ chồng em đều kém sắc).

Nói tới vụ này mới nhớ, hồi em bầu ý, mẹ chồng (bà ý học dược) bảo là ngoài gen ra thì muốn sinh con đẹp phải chịu khó kiêng cữ, ăn uống nọ kia. Bố mẹ có đẹp cỡ nào mà không kiêng khem, ăn uống xả láng thì con sinh ra không dị tật cũng xấu xí, hại cả đời nó. Nói rồi bà kể một loạt đồ ăn thức uống mà thai phụ không được đụng đến để con sinh ra thông minh, lanh lợi, đẹp trai đẹp gái. Em nghe mà thấy đúng lắm các mẹ ạ, giờ ngẫm lại thấy con bạn em đẻ con xấu cũng phần lớn là do nó ăn bậy bạ quá nên vậy. Thôi chuyện cũng đã rồi, hy vọng nó rút kinh nghiệm.

Em không giấu làm gì, sẵn ghi ra đây cho các mẹ bầu tránh luôn, thời buổi nào rồi, hình thể, nhan sắc rất quan trọng, không cố gắng giữ gìn cho con cái mai mốt nó thua thiệt bạn bè thì buồn lắm ạ!

-Cà phê: Nhiều mẹ bầu bì nghén ngẩm cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ nên hay uống cà phê để tỉnh táo, phần vì nghiện loại đồ uống thơm ngon này mà không biết rằng, nó là loại thức uống có thể gây ra những tác hại vô cùng lớn. Chất phenol trong cà phê giúp mẹ hưng phấn, sảng khoái nhưng là thủ phạm khiến cơ thể không thể hấp thu được chất sắt, canxi, gây thiếu máu, còi xương. Ngoài ra, uống cà phê còn khiến đầu óc mẹ bồn chồn, dạ dày tăng dịch vị, ợ nóng. Thai nhi dễ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mắc dị tật, ung thư máu, da xấu xí, lùn tịt.

-Đồ ăn nêm nếm quá mặn: Lượng muối dư thừa sẽ dẫn theo các bệnh về huyết áp, phá vỡ cân bằng làn da. Nó khiến da trở nên khô, mất sức đàn hồi và đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Đó là lý do vì sao mẹ xuống sắc, con thì sinh ra da nhăn nheo, nhợt nhạt.

-Bánh kẹo: Ăn nhiều đồ ngọt, đường, bánh kẹo khiến mẹ béo phì, tăng cân, mỡ máu. Thai nhi thì tăng cân nhanh nhưng không hề tốt cho cơ thể xíu nào, bé cũng dễ mắc các bệnh như mẹ, hạn chế hấp thụ canxi nên còi xương là cái chắc, nhìn bụ bẫm đáng yêu thế nhưng lớn lên chút nữa mới thấy cảnh!

-Ớt, tiêu: Ăn nhiều đồ cay, nóng, ngập gia vị... vừa khiến mẹ dễ bị ợ nóng, nổi mụn vừa khiến con dễ bị ảnh hưởng, tê liệt thần kinh, tích tụ sắc tố, khi sinh ra có những vết bớt, chàm đen đủi, xấu xí.

-Hải sản, ngũ cốc lạ: Mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ có tiền sử bị dị ứng phải cẩn thận khi ăn các thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản, ngũ cốc, những loại không hợp với bản thân, gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì sao ư? Khi mẹ bị dị ứng, cơ thể tiết ra hàng loạt chất phản ứng lại, những chất này đều là độc tố khiến thai nhi mắc bệnh, dị dạng, ảnh hưởng đến trí tuệ sau này.

si%C3%AAu-%C3%A2m-4
(Ảnh minh họa)
-Rượu bia: Đương nhiên là phải cấm uống khi có thai rồi. Chỉ một ít thôi cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến con. Bé có thể bị dị tật, đần độn, xương sọ dị dạng, ra đời với một khuôn mặt xấu xí. Mẹ bầu vui miệng làm 1-2 ly, chẳng say gì nhưng con trong bụng thì say mấy ngày luôn đấy ạ.

-Nước ngọt có gas: Nước ngọt có gas thường chứa phẩm màu và đường hóa học. Nó không những có hại cho mẹ (đau dạ dày, tích tụ hóa chất dần dần) mà còn khiến thai nhi khó chịu, ảnh hưởng sức khỏe, dung mạo lắm đấy. Các bác sĩ vẫn khuyến cáo mẹ bầu không nên uống mấy thứ này mà.

-Đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ nướng: Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ nướng vừa khiến mẹ tăng cân nhanh chóng, mắc các bệnh về đường ruột, mỡ máu, gan, thận... vừa không hề tốt cho sự hình thành và phát triển thai nhi xíu nào (cả về ngoại hình lẫn thể chất).

-Thực phẩm trái mùa: Thực phẩm trái mùa (rau quả, trái cây, hải sản) thường nhiễm chất tăng trưởng, tẩm ướp chất hóa học để tăng năng suất, tránh sâu bệnh, luôn tươi ngon, không hư hỏng suốt năm này sang năm khác. Mẹ ăn vào con dễ bị dị tật, bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng nội tiết tố nên xấu xí, già nua. Nên lựa ăn mấy loại vào mùa (mùa nào thức ấy) cho an toàn.

-Thực phẩm ngậm hóa chất: Giá đỗ, đậu hũ, tỏi, rau củ quả... không rõ nguồn gốc là những thực phẩm thường ngậm rất nhiều hóa chất trong quá trình trồng trọt, chăm bón, chế biến. Tốt nhất là nên tự trồng, tự làm mấy loại này mà ăn hoặc tìm chỗ nào bán uy tín mà mua. Không thì ráng nhịn miệng nha các mẹ.

-Bánh mì, đồ hộp, thực phẩm chế biến sẵn: Những loại thực phẩm này cũng chứa nhiều muối, năng lượng, chất bảo quản. Nên ăn vừa phải vì nó thực sự không tốt cho thai nhi tí nào.

-Lười tắm nắng, vận động: Bên cạnh ăn uống sai cách, việc lười tắm nắng, vận động nhẹ nhàng cũng khiến cơ thể mẹ mệt mỏi, thiếu vitamin D. Thai nhi ngộp thở, đờ đẫn, thiếu linh hoạt, mắc bệnh còi xương, chiều cao khiêm tốn.

-Tâm trạng hay cáu gắt, khóc lóc, buồn bã, lo lắng, suy nghĩ tiêu cực: Khi mẹ buồn bực, tức giận, khóc lóc, cơ thể mẹ sẽ tiết ra hormone xấu tác động lên thai nhi, vì vậy mà thai nhi cũng buồn bã, mệt mỏi theo. Đó là lý do vì sao con sinh ra lại mang bộ mặt cau có, trầm tĩnh, thiếu sinh khí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn Quý vị đã góp ý cho trang web.