Mẹ cứ ăn trái cây vào 2 thời điểm vàng này, thai nhi hấp thụ tốt, lớn nhanh như thổi!
Các mẹ cho em hỏi lúc có bầu các mẹ có nghén, thèm đồ ăn gì đặc biệt không ạ?
Em có bầu ngay đợt nắng nóng nên không tha thiết ăn gì chỉ thèm ăn trái cây thôi các mẹ ạ! Sáng nào thức dậy cũng mong có đĩa trái cây mát lạnh để mà chén Chồng em thì cứ la suốt bảo trái cây toàn chất xơ bổ béo gì mà cứ ăn miết, không có dinh dưỡng cho con.
Cũng may em có mẹ chồng tâm lý, bà được cái rất chiều con dâu, bảo ăn được gì cứ ăn. Ngày nào đi chợ bà cũng mua trái cây, gọt để sẵn cho em. Chồng em phàn nàn là có mẹ chồng bênh ngay, bà bảo em thèm trái cây là còn tốt đấy ngày xưa trong xóm có bà kia mang bầu mà nghén, thèm cái mùi khói xe lam. Mẹ bảo bả nghén tới nỗi tuần nào cũng bắt chồng chở ra bến xe để ngồi ngửi mới chịu nỗi haha. Chồng em nghe mà hãi quá chả dám phàn nàn chuyện ăn uống của em nữa.
Em biết chồng em lo cho vợ cho con nên mới vậy nhưng mà em có tìm hiểu kỹ rồi các mẹ ạ. Mỗi lần đi khám thai em đều hỏi bác sĩ, tham khảo chế độ dinh dưỡng thai kỳ đàng hoàng vì em biết việc ăn uống của mẹ trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con.
Rất nhiều người giống như chồng em đều cho rằng, trái cây chỉ toàn chất xơ không có nhiều dinh dưỡng cho thai nhi. Nhưng quan niệm đó là sai lầm đấy ạ! Theo như em tìm hiểu thì trái cây chứa một lượng carbohydrate nhất định cũng như rất nhiều muối vô cơ và vitamin. Mẹ mang thai ăn nhiều trái cây có thể làm giảm tình trạng ốm nghén, kích thích sự thèm ăn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Trái cây không những tốt cho sự phát triển của thai nhi mà còn có lợi cho việc tăng cường sức khỏe của mẹ bầu.
Đặc biệt nếu mẹ bầu ăn trái cây vào 2 thời điểm vàng này sẽ còn giúp cho thai nhi hấp thụ tốt, lớn nhanh như thổi nữa đấy ạ!
Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây
Trước bữa ăn
Mẹ nên ăn trái cây trước bữa ăn để thúc đẩy việc hấp thu vitamin. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nhiều mẹ sẽ bị mất cảm giác ngon miệng, cảm thấy buồn nôn, ăn trái cây trước bữa ăn có thể làm giảm sự khó chịu khi ăn đồ ăn. Ngoài ra, các loại trái cây đều chứa nhiều thành phần dễ hòa tan trong nước, mẹ ăn trái cây trước bữa ăn giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết.
Buổi sáng
10 giờ sáng là khoảng thích hợp nhất để mẹ bầu nên ăn trái cây. Lúc này lượng tinh bột trong dạ dày của mẹ cơ bản đã được tiêu hóa hết. Mẹ ăn trái cây lúc này, fructose và glucose trong trái cây có thể nhanh chóng được hấp thụ vào cơ thể. Ăn trái cây lúc này cũng góp phần thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể.
Ăn trái cây vào 2 thời điểm vàng này sẽ còn giúp cho thai nhi hấp thụ tốt, lớn nhanh như thổi
Mặc dù trái cây rất tốt cho các mẹ bầu, nhưng các mẹ nên chọn ăn trái cây tùy thuộc vào cơ địa mình nhé!
Ví dụ như các mẹ có cơ thể thuộc thể lạnh thì mẹ nên tránh ăn các loại trái cây lạnh. Mẹ không nên ăn quá nhiều loại trái cây như dưa hấu, lê mà nên ăn quả anh đào, táo, chuối, dâu tây.
Ngoài ra, với những người mẹ có cơ địa nóng, mẹ cũng nên chọn các loại trái cây phù hợp. Mẹ nên ăn các loại trái cây có tính hàn như lê, cam, bưởi… để thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
Nói đến cái khoảng chọn lựa trái cây tốt phù hợp với mẹ bầu và thai nhi thì em hơi bị nhiều kinh nghiệm đấy ạ! Sẵn chia sẻ rồi nên em sẽ liệt kê ra đây danh sách 10 loại trái cây tốt cho bà bầu để các mẹ tham khảo và dễ chọn lựa nhé!
1. Bơ
Bơ là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic
Đây là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic, một dưỡng chất rất cần thiết trong thai kỳ để bảo vệ thai nhi tránh khỏi dị tật.
2. Xoài
Xoài không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Đây là loại quả nhiệt đới, có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
3. Nho
Nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể
Nhiều bà bầu nghĩ rằng nho không phải là loại trái cây an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Nho cũng có hàm lượng folate, kali, phốt pho, magiê và natri khá dồi dào để đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi.
4. Chanh vàng
Chanh vàng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả
Đây là một trong những loại trái cây có tác dụng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả. Nó cũng rất tốt khi muốn làm giảm các triệu chứng phổ biến khác trong thai kỳ. Các loại trái cây họ cam quýt cũng là nguồn trái cây tốt cho bà bầu khi nó cung cấp các chất chống oxy hóa cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.
5. Chanh xanh
Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai
Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai, loại bỏ cơn buồn nôn vào mỗi sáng và phòng tránh bệnh tật trong thai kỳ. Chanh xanh còn giúp làm sạch cơ thể và đào thải các độc tố.
6. Chuối
Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu
Táo bón là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong thai kỳ. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần ăn chuối vào mỗi ngày khi mang thai. Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu vì nó được bảo vệ bởi một lớp vỏ dày bên ngoài, giúp hạn chế tốt nhất việc hấp thu chất hóa học bảo vệ thực vật.
7. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa
Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và được coi là một siêu trái cây tốt cho bà bầu. Bạn có thể ăn hầu hết các loại quả mọng khi mang thai bao gồm: dâu, nho, việt quất, mâm xôi…
8. Cam ngọt
Trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh
Cam ngọt và thơm, một hương vị hoàn hảo dành cho phụ nữ đang mang thai. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giàu sức sống.
9. Táo
Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh
Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh, rất tốt cho cơ thể của phụ nữ trong thời gian mang thai.
10. Vải
Vải giúp làn da mẹ bầu trắng sáng và mịn màng hơn
Vải là loại trái cây nhiệt đới chỉ có trong mùa hè và chắc chắn nó là một trong số hiếm trái cây tốt bà bầu với mục đích dưỡng da trắng mịn trong suốt thai kỳ.
Em có bầu ngay đợt nắng nóng nên không tha thiết ăn gì chỉ thèm ăn trái cây thôi các mẹ ạ! Sáng nào thức dậy cũng mong có đĩa trái cây mát lạnh để mà chén Chồng em thì cứ la suốt bảo trái cây toàn chất xơ bổ béo gì mà cứ ăn miết, không có dinh dưỡng cho con.
Cũng may em có mẹ chồng tâm lý, bà được cái rất chiều con dâu, bảo ăn được gì cứ ăn. Ngày nào đi chợ bà cũng mua trái cây, gọt để sẵn cho em. Chồng em phàn nàn là có mẹ chồng bênh ngay, bà bảo em thèm trái cây là còn tốt đấy ngày xưa trong xóm có bà kia mang bầu mà nghén, thèm cái mùi khói xe lam. Mẹ bảo bả nghén tới nỗi tuần nào cũng bắt chồng chở ra bến xe để ngồi ngửi mới chịu nỗi haha. Chồng em nghe mà hãi quá chả dám phàn nàn chuyện ăn uống của em nữa.
Em biết chồng em lo cho vợ cho con nên mới vậy nhưng mà em có tìm hiểu kỹ rồi các mẹ ạ. Mỗi lần đi khám thai em đều hỏi bác sĩ, tham khảo chế độ dinh dưỡng thai kỳ đàng hoàng vì em biết việc ăn uống của mẹ trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của con.
Trái cây rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và tăng cường sức khỏe của mẹ bầu.
Rất nhiều người giống như chồng em đều cho rằng, trái cây chỉ toàn chất xơ không có nhiều dinh dưỡng cho thai nhi. Nhưng quan niệm đó là sai lầm đấy ạ! Theo như em tìm hiểu thì trái cây chứa một lượng carbohydrate nhất định cũng như rất nhiều muối vô cơ và vitamin. Mẹ mang thai ăn nhiều trái cây có thể làm giảm tình trạng ốm nghén, kích thích sự thèm ăn và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi. Trái cây không những tốt cho sự phát triển của thai nhi mà còn có lợi cho việc tăng cường sức khỏe của mẹ bầu.
Đặc biệt nếu mẹ bầu ăn trái cây vào 2 thời điểm vàng này sẽ còn giúp cho thai nhi hấp thụ tốt, lớn nhanh như thổi nữa đấy ạ!
Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây
Trước bữa ăn
Mẹ nên ăn trái cây trước bữa ăn để thúc đẩy việc hấp thu vitamin. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nhiều mẹ sẽ bị mất cảm giác ngon miệng, cảm thấy buồn nôn, ăn trái cây trước bữa ăn có thể làm giảm sự khó chịu khi ăn đồ ăn. Ngoài ra, các loại trái cây đều chứa nhiều thành phần dễ hòa tan trong nước, mẹ ăn trái cây trước bữa ăn giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết.
Buổi sáng
10 giờ sáng là khoảng thích hợp nhất để mẹ bầu nên ăn trái cây. Lúc này lượng tinh bột trong dạ dày của mẹ cơ bản đã được tiêu hóa hết. Mẹ ăn trái cây lúc này, fructose và glucose trong trái cây có thể nhanh chóng được hấp thụ vào cơ thể. Ăn trái cây lúc này cũng góp phần thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể.
Ăn trái cây vào 2 thời điểm vàng này sẽ còn giúp cho thai nhi hấp thụ tốt, lớn nhanh như thổi
Ví dụ như các mẹ có cơ thể thuộc thể lạnh thì mẹ nên tránh ăn các loại trái cây lạnh. Mẹ không nên ăn quá nhiều loại trái cây như dưa hấu, lê mà nên ăn quả anh đào, táo, chuối, dâu tây.
Ngoài ra, với những người mẹ có cơ địa nóng, mẹ cũng nên chọn các loại trái cây phù hợp. Mẹ nên ăn các loại trái cây có tính hàn như lê, cam, bưởi… để thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
Nói đến cái khoảng chọn lựa trái cây tốt phù hợp với mẹ bầu và thai nhi thì em hơi bị nhiều kinh nghiệm đấy ạ! Sẵn chia sẻ rồi nên em sẽ liệt kê ra đây danh sách 10 loại trái cây tốt cho bà bầu để các mẹ tham khảo và dễ chọn lựa nhé!
1. Bơ
Bơ là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic
2. Xoài
Xoài không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Đây là loại quả nhiệt đới, có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai.
3. Nho
Nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể
Nhiều bà bầu nghĩ rằng nho không phải là loại trái cây an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Nho cũng có hàm lượng folate, kali, phốt pho, magiê và natri khá dồi dào để đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi.
4. Chanh vàng
Chanh vàng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả
Đây là một trong những loại trái cây có tác dụng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả. Nó cũng rất tốt khi muốn làm giảm các triệu chứng phổ biến khác trong thai kỳ. Các loại trái cây họ cam quýt cũng là nguồn trái cây tốt cho bà bầu khi nó cung cấp các chất chống oxy hóa cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.
5. Chanh xanh
Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai
6. Chuối
Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu
Táo bón là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong thai kỳ. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần ăn chuối vào mỗi ngày khi mang thai. Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu vì nó được bảo vệ bởi một lớp vỏ dày bên ngoài, giúp hạn chế tốt nhất việc hấp thu chất hóa học bảo vệ thực vật.
7. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa
Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và được coi là một siêu trái cây tốt cho bà bầu. Bạn có thể ăn hầu hết các loại quả mọng khi mang thai bao gồm: dâu, nho, việt quất, mâm xôi…
8. Cam ngọt
Trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh
Cam ngọt và thơm, một hương vị hoàn hảo dành cho phụ nữ đang mang thai. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giàu sức sống.
9. Táo
Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh
10. Vải
Vải giúp làn da mẹ bầu trắng sáng và mịn màng hơn
Vải là loại trái cây nhiệt đới chỉ có trong mùa hè và chắc chắn nó là một trong số hiếm trái cây tốt bà bầu với mục đích dưỡng da trắng mịn trong suốt thai kỳ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Cảm ơn Quý vị đã góp ý cho trang web.